Bông khoáng Remak® Rockwool và Remak® Wall Vibration Absorber G50Q được sử dụng để làm vách cách âm tường 1 lớp tại Trung tâm Văn hoá & Phát triển năng lực số Thanh niên

Bông khoáng Remak® Rockwool và lò xo giảm chấn cách âm vách tường Remak® Wall Vibration Absorber G50Q đã được nhà thầu tin tưởng sử dụng để cách âm hệ tường 1 lớp tại Trung tâm Văn hóa & Phát triển Năng lực Kỹ thuật số Thanh niên.

Đây là một dự án quan trọng, do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 1/2023 với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương.

Bông khoáng Remak® Rockwool và Remak® Wall Vibration Absorber G50Q được sử dụng để làm vách cách âm tường 1 lớp tại Trung tâm Văn hoá & Phát triển năng lực số Thanh niên
Cấu tạo vách cách âm cho hệ tường xây 1 lớp

Bông khoáng Remak® Rockwool: Giải pháp cách âm tự nhiên

Remak® Rockwool là sản phẩm được chế tạo từ 100% đá bazan tự nhiên với nhiệt độ nóng chảy ấn tượng (1350°C). Vật liệu cách nhiệt hiệu suất cao này nổi bật vì có khả năng chống nấm mốc, không bắt lửa, an toàn và thân thiện với môi trường.

Ngoài khả năng cách nhiệt và chống cháy, Remak® Rockwool còn sở hữu đặc tính hấp thụ âm thanh tuyệt vời, tạo môi trường âm thanh dễ chịu đồng thời tối ưu hóa hiệu suất hấp thụ âm thanh, cách âm và giảm tiếng ồn.

Remak® Wall Vibration Absorber G50Q: phụ kiện thiết yếu cách âm tường

Sử dụng kết hợp với bông khoáng là bộ lò xo giảm chấn cách âm vách tường Remak® Wall Vibration Absorber G50Q. Phụ kiện cải tiến này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự truyền âm thanh qua kết cấu tường, nâng cao hiệu quả cách âm và giảm rung động do âm thanh lớn hoặc thiết bị gắn trên tường gây ra.

Với cấu trúc đơn giản, độ bền và tính linh hoạt, những bộ giảm rung này có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà bằng cách sử dụng ốc vít, ren và bu lông.

Bông khoáng và lò xo: bộ đôi hoàn hảo trong vách cách âm tường 1 lớp

Đúc kết từ thực tiễn thi công cách âm, Remak đã kết hợp lò xo giảm chấn và bông khoáng chất lượng cao do chính mình sản xuất để tạo thành hệ thống vách cách âm lý tưởng cho hệ tường 1 lớp. Giải pháp tiết kiệm chi phí này có khả năng cách âm, chống rung và triệt tiêu tiếng ồn, đặc biệt là âm thanh tần số thấp.

Điều đáng chú ý là hệ thống tường cách âm này có khả năng giảm tiếng ồn rất hiệu quả (trên 45dB), khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ các dự án nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp, không gian thương mại, quán karaoke, vũ trường, nhà hàng, phòng cách âm của gia đình đến không gian giải trí và văn phòng…

Cải thiện chất lượng âm thanh trong không gian sinh hoạt tập thể

Với việc triển khai hệ thống cách âm tường 1 lớp Remak® Wall Vibration Absorber G50Q, dự án Trung tâm Văn hóa & Phát triển Năng lực Kỹ thuật số Thanh niên của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trở thành nơi sinh hoạt tập thể với chất lượng âm thanh tối ưu.

Hệ thống này không chỉ đảm bảo môi trường âm thanh yên bình mà còn phù hợp với công năng của dự án là trở thành trung tâm văn hóa và trung tâm phát triển năng lực kỹ thuật số trong giới trẻ. Điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện quan trọng với yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng âm thanh.

Có thể nói, việc tích hợp Remak® Rockwool và Remak® Wall Vibration Absorber G50Q trong dự án Trung tâm Văn hóa & Phát triển Năng lực Kỹ thuật số Thanh niên minh họa cho một sự thay đổi mô hình trong công nghệ cách âm.

Khi cảnh quan văn hóa của Hà Nội phát triển, những giải pháp sáng tạo này thể hiện cam kết tạo ra những không gian không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chức năng mà còn ưu tiên sự thoải mái về âm thanh.

Remak Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong công nghệ cách âm ở nhiều lĩnh vực, nơi nhu cầu về các giải pháp cách âm hiệu quả, linh hoạt và tiết kiệm chi phí là điều tối quan trọng.

Hình ảnh Remak giao hàng tại dự án:

Bông khoáng Remak® Rockwool và Remak® Wall Vibration Absorber G50Q được sử dụng để làm vách cách âm tường 1 lớp tại Trung tâm Văn hoá & Phát triển năng lực số Thanh niên Bông khoáng Remak® Rockwool và Remak® Wall Vibration Absorber G50Q được sử dụng để làm vách cách âm tường 1 lớp tại Trung tâm Văn hoá & Phát triển năng lực số Thanh niên