Bông khoáng Remak® rockwool – giải pháp tối ưu để tiêu âm trần, vách.

Bông khoáng rockwool – sản phẩm chất lượng cao do Remak Việt Nam sản xuất, thường được sử dụng làm vật liệu hấp thụ âm thanh trong tường và trần nhà do đặc tính cách âm tuyệt vời của nó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ cách bông khoáng được sử dụng để hấp thụ âm thanh trong các ứng dụng.

Tại sao bông khoáng Remak® rockwool thường được sử dụng làm vách tiêu âm?
Bông khoáng Remak® rockwool được sử dụng để cách âm, cách nhiệt cho hệ tường 2 lớp

Thành phần vật liệu

Bông khoáng được làm hoàn toàn từ khoáng chất tự nhiên hoặc tổng hợp, chẳng hạn như đá bazan hoặc xỉ. Những vật liệu này được nung nóng chảy và sau đó kéo thành sợi, tạo ra cấu trúc dày đặc và xốp.

Mật độ và độ xốp

Mật độ và tính xốp của bông khoáng đóng vai trò quan trọng quyết định đến khả năng hấp thụ âm thanh của nó. Các sợi của vật liệu hấp thụ sóng âm khi chúng đi qua cấu trúc xốp. Đặc tính này giúp tăng khả năng giảm âm một cách hiệu quả, tạo nên một giải pháp đa chiều cho việc cải thiện chất lượng âm thanh trong các không gian xây dựng.

Lắp đặt trong vách tường

Bông khoáng thường được lắp đặt trong vách tường. Nó có thể được đặt giữa các lớp vật liệu xây dựng, trong dầm trần hoặc ở bất kỳ không gian nào có chỗ để cách nhiệt, cách âm. Vật liệu này thường được sử dụng trong cả xây dựng dân dụng và thương mại.

Bông khoáng có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả những tấm ván (tương tự như tấm sợi thủy tinh) và những tấm ván cứng. Các tấm ván rất linh hoạt và có thể dễ dàng lắp vào giữa các lớp vật liệu, trong khi các tấm ván cứng có thể được sử dụng như một lớp bổ sung trên tường.

Hệ số giảm tiếng ồn (NRC) cao

NRC là thước đo khả năng hấp thụ âm thanh (khả năng tiêu âm) của vật liệu. NRC có giá trị từ 0-1, NRC càng cao thì vật liệu hấp thụ âm thanh càng tốt. Vì vậy bông khoáng với hệ số giảm tiếng ồn cao (0.95) được đánh giá là vật liệu tiêu âm cực tốt. Cấu trúc dạng sợi chứa các túi khí siêu nhỏ bên trong của bông khoáng giúp chúng hấp thụ và tiêu tán năng lượng âm thanh tốt hơn, nhờ vậy âm thanh không bị phản xạ vào trong không gian.

Dải tần số rộng

Bông khoáng có hiệu quả trên một phạm vi tần số rộng. Nó đặc biệt hữu ích trong việc hấp thụ các tần số tầm trung, tần số phổ biến trong lời nói của con người và nhiều âm thanh hàng ngày.

Chống cháy

Ngoài tiêu âm, bông khoáng còn có đặc tính chống cháy nên trở thành lựa chọn an toàn cho các công trình xây dựng. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao, chống cháy lan và khi cháy không sinh ra khói độc.

Như vậy, bông khoáng Remak® (còn gọi là bông khoáng rockwool, bông khoáng cách âm, bông khoáng cách nhiệt hay rockwool chống cháy) là vật liệu hấp thụ âm thanh hiệu quả cho tường do mật độ, độ xốp và cấu trúc dạng sợi của nó. Nó cung cấp một giải pháp linh hoạt và hiệu quả để cải thiện âm thanh ở nhiều môi trường khác nhau.

Tuy nhiên, việc lắp đặt đúng cách là rất quan trọng để tối đa hóa khả năng hấp thụ âm thanh. Những khoảng trống hoặc lực nén trong vật liệu có thể làm giảm hiệu quả của nó. Cần chú ý cẩn thận đến việc bịt kín các khoảng trống và đảm bảo vừa khít trong các hốc tường.

Hãy để đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của Remak Việt Nam tư vấn về giải pháp tiêu âm hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!

Tại sao bông khoáng Remak® rockwool thường được sử dụng làm vách tiêu âm?

Tại sao bông khoáng Remak® rockwool thường được sử dụng làm vách tiêu âm?